Chuyện của Sài Gòn - [Sài Gòn ngày 18-04-2020] _ Khi tôi biết yêu trở lại


Nếu...! Trước khi yêu một ai đó. Thứ chúng ta cần là tìm hiểu tất cả mọi thứ về họ, từ tính cách cho đến cuộc sống thì lúc đó ta mới quyết định yêu hay không.

Nhưng nếu ta muốn yêu một cô gái đã từng tổn thương rất sâu, từng mất niềm tin rất nhiều thì mọi thứ sẽ khác. Tìm hiểu càng nhiều ta càng cảm thấy thương họ hơn, từ những đau thương mà cô ấy trãi qua, và sau đó là những tổn thương không lành lại được từ nơi đáy tim. Suy nghĩ rất nhiều về những gì mà họ chịu đựng khi mà mọi thứ tốt đẹp vội vàng vụt tắt trong vô vọng và lạc lỏng bơ vơ, nơi mà không ai bên cạnh. Suy nghĩ về niềm tin mất vội, lạc lỏng và bất cần từ cô ấy.

Khi đấy ta luôn chất chứa bao suy nghĩ trĩu lòng là nên làm gì tiếp theo để họ tốt hơn, có niềm tin hơn với cuộc sống hơn và tiếp theo là làm cách nào để những vết thương mãnh liệt được xoá nhoà. Thì lúc đấy nếu một người từng trãi đời sẽ dễ dàng, còn với một người luôn sống trong tâm không trãi lòng với một ai bao giờ thì mọi thứ dường như một lần nữa làm họ trưởng thành hơn.

Thấy thương em hơn, đó không phải lòng thương hại, đó là anh cảm nhận được từ con người em, từ trái tim và từ những im lặng nơi em. Những khoảng lặng và ánh mắt xa xăm vô hồn đã giựt lấy con tim và lý trí anh từ khi nào anh không biết. Và... Mọi thứ được xây dựng để làm cho em, yêu em, thương em lúc này giống như nghĩa vụ mà anh phải làm lúc này.

Lúc đấy anh đã thực sự biết yêu trở lại, biết cảm thông và biết cảm nhận từ những tổn thương và suy nghĩ của người khác trở lại. Thì lúc đấy anh đã để lạc mất em giữa biển đời mênh mông...

[18-04-2020 _ K.K.lehung _ Hôm nay anh nhớ em _ HTTH _]
=======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Saturday, April 18, 2020
Tổng số bình luận: 0

No comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status