RESET lại cuộc đời...!


Khi còn là một sinh viên, tôi thường thức đến 12 giờ sáng và ngủ đến tận 8 giờ 30 ngày hôm sau. Vệ sinh cá nhân, ăn sáng và thế là mất cả buổi sáng chỉ để loai hoai mà chưa làm được gì. Và bây giờ đã hơn một tuần trôi qua kể từ khi tôi và anh bạn của tôi bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Tôi mai mắn hơn anh rất nhiều bởi tôi có việc làm ngay sau đó 3 ngày. Không còn ở Cần Thơ, không còn ở trong căn phòng thí nghiệm nhỏ mài mò đến tận tối, nhưng bây giờ tôi cảm thấy hơi lạc lỏng ở thành phố mới này và đôi lúc tôi còn muốn quay lại Cần Thơ. Tôi không thể làm điều đó và vì bởi tôi muốn Reset lại cuộc đời mình kể từ khoảnh khắc tốt nghiệp đại học này. Trưởng thành kể từ đây và không thể lôi trôi liêu lỏng như khi còn là sinh viên. Viết ra đây để nhớ và chia sẻ...!


#1 Ngưng đọc bình luận dưới các bài báo tiêu cực.
Tôi không thể nghĩ ra tại sao mình có thể làm những chuyện chả liên quan đến cuộc đời mình để dẫn đến trạng thái tiêu cực cho bản thân.

#2 Ngưng tranh luận với người lạ trên mạng xã hội.
Tôi đã từng post những bài viết chia sẻ cách dựng ảnh manip, cách thiết kế lịch để bàn. Để rồi từ đó nhiều người vào ủng hộ bên cạnh đó một vài người khác đánh giá tiêu cực này nọ và tôi bắt đầu tranh luận với họ về thiết kế của mình trong khi mình  không cần phải có cái nghĩa vụ đó.

#3 Chán ghét bản thân mình.
Nhưng khi đấy tôi không hiểu tại sao lại có cái cảm giác đó. "Khi nào thấy bản thân quá vô dụng, hãy suy nghĩ, mình đang cung cấp CO2 cho cây".

#4 Ngưng uống nước ngọt.
Một giảng viên đại học của tôi đã từng bảo "Đã lên bàn nhậu thì một là gọi bia, không uống bia thì gọi nước lọc đóng chai. Đừng bao giờ gọi nước ngọt, bởi nó không có lợi gì cho sức khỏe mà còn bị mấy con bánh bèo bàn kế bên đánh giá là bê đê".

#5 Bấm nút "snooze" vào mỗi sáng.
Dậy sớm nhất có thể, trong khi còn là sinh viên tôi hiếm khi làm được.

#6 Chú ý đến mọi người xung quanh.
Đôi khi tôi cảm thấy cuộc sống, công việc hiện tại quá bận rộn nhưng hãy để ý một xíu quanh mình. Còn có người thân, "Không phải không có thời gian,, mà là người ta có chịu để tâm hay không mà thôi".

#7 Sử dụng smart phone khi ăn cơm.
Nó sẽ thật thô lỗ và không lịch sự nếu đi ăn với người khác. Ăn một mình thì điều đó không tử tế với bản thân.

#8 Cuộc sống thay đổi tốt đẹp khi nhìn và mặt tốt của mọi chuyện.

#9 Mọi sự so sánh điều khập khiển.
Ranh giới giữa việc truyền cảm hứng và so sánh cuộc sống của mình với người khác nó rất mong manh.

#10 Tại sao phải sợ thất bại.
Trong khi đấy thất bại là bàn đạp để thành công.

Bài viết này không viết cho bất kỳ ai ngoài tôi, bản thân tôi. Nó là một phần của nhiều thứ lẩn quẩn trong đầu mà tôi không thể suy nghĩ và lọc nó ra được. Trông thì có vẻ hơi tự kỉ nhưng đôi lúc nó là một phần của cuộc sống độc thân.=======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Saturday, December 14, 2019
Tổng số bình luận: 0
Tag:

No comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status