Thời Gian Vội Vả

thoi gian voi va

Khi nói về tối giản chúng ta nghĩ về tất cả mọi thứ! Nhưng còn thời gian thì sao?

Đó là một điều tò mò để tôi suy nghĩ về tốc độ của cuộc sống ngày nay. Một tốc độ ổn định không còn được coi là đủ khi chúng ta bắt đầu chạy từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, tối ưu hóa tất cả những gì chúng ta có thể để theo đuổi được nhiều hơn thứ gì đó.

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta gần đây đã nghe thấy những điều như "Năm nay bạn đã đi được đâu", hay "Mùa hè vừa rồi nơi nào bạn đã đến?" Hai mươi bốn giờ tôi cảm thấy không đủ và một tuần trôi qua mà dường như không được nhận ra. Tôi có những người bạn, họ nói rằng Họ không cảm thấy họ đã từng học ở thời trung học, còn tôi cũng có cảm giác đó, gần như không còn nhớ rõ được thời trung học đã học gì hay làm gì lúc ấy. Thực sự, thời gian dường như ngắn hơn, cô đọng hơn và hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

Dĩ nhiên những gì thực sự đã thay đổi là thứ chúng ta có quyền kiểm soát đối và sử dụng chúng. Điều này là hiển nhiên khi tôi nghĩ về nó. Đối với tôi, sự vội vàng trở thành một phần của cơ thể mình theo một cách nào đó. Từ các trung tâm thành phố lớn đến vùng ngoại ô yên tĩnh, sự vội vã hiện diện khắp nơi: lúc ngủ, lúc thức dậy, ăn, làm việc và đi lại.
thời gian
Bằng cách phân tích một chút, có thể kết luận rằng rất khó để chúng ta rời khỏi lối sống này (lối sống vội vả). Tất cả chúng ta đều muốn nắm lấy thế giới và cống hiến hết mình. Tôi muốn trả lời tất cả email và những tin nhắn, cập nhật mạng xã hội của mình và nói chuyện với bạn bè, cũng như hoàn thành tất cả bài tập và chơi với lũ nhóc. Tuy nhiên, nếu tôi làm như vậy sẽ không còn thời gian cho các hoạt động khẳng định cuộc sống mang lại cho tôi cảm giác hạnh phúc và được hạnh phúc. Trong suy nghĩ của xã hội ngày nay, chúng ta đã trở nên quá khách quan, trần tục và trì trệ. Đó chắc chắn là một chuyện buồn khi chúng ta không có thời gian để suy ngẫm về thái độ và sở thích của mình. Vội vàng chính là mang sự vội vàng hơn nữa vào cuộc sống. Đó là một quá trình tự hành.

Để sống khác biệt đi, chúng ta có thể áp dụng chủ nghĩa tối giản cho các ghi chép trong sổ ghi chú của mình. Chúng ta phải tìm thời gian để suy ngẫm về cuộc sống, để chiêm ngưỡng thiên nhiên, tận hưởng thời gian giải trí và dành thời gian cho những người chúng ta yêu thương. Lối sống vội vả như trong giờ cao điểm không thể thắng nếu chúng ta từ chối những cuộc chơi.

Mạnh mẽ, có kỷ luật. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều có quyền được hạnh phúc nhanh hay chậm không còn quan trọng nữa mà là theo tốc độ của riêng của mỗi cá nhân.
Mạnh mẽ, có kỷ luật.
Cảm ơn bạn đã đọc những dòng suy nghĩ này và theo dõi tôi. Hãy để lại bình luận bên dưới về suy nghĩ của bạn về vấn đề thời gian của bạn trong cuộc sống của mình. Thân chào chúc bạn thành công và sức khỏe!


=======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Wednesday, June 19, 2019
Tổng số bình luận: 0
Tag: ,

No comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status