Đây Là Cách Bạn Trưởng ThànhBạn sẽ làm gì trong tiệc sinh nhật bạn gái cũ?

Đó có thể là một ý tưởng hay. Hai người chỉ mới chia tay cách đây vài tháng, và những lúc thân thiện cô ấy thạm chí còn kể cho bạn nghe về người bạn trai mới, nhưng bạn vẫn không nghĩ là nó lại dai dức nhiều như vậy.
Hãy nhìn anh ấy. Sở hữu nhà, khởi nghiệp, sành sỏi về ẩm thực. Tất cả các danh từ ấy... Anh ấy còn là người tự lập nữa chứ. Anh ấy còn mời bạn uống tứ nước... một cái gì đó khử vị. Thậm chí bạn phải thừa nhận rằng: "Có thật vậy không? Anh ấy có cuộc sống như một người trưởng thành thật sự."
Để mắt qua một thức gì đó và bạn nhận ra rằng: "Ôi trời ạ! Đó có phải là một cái thùng rác tự động?". Những thứ này trông thật khác thường, Charlie có thể xem như hiện thân hóa của cái thùng rác tự động đó. Thanh lịch, Sang trọng, Thép không gỉ. Còn bạn thì sao?

Ôi trời ạ! Cái gì thế này? Không thể nào là cái thùng rác. Bạn đang dùng thứ y hết như khi bạn chuyển đến đại học nhưng bạn không thể ngờ nó có thể tệ như thế... Có phải vết bẩn vẫn luôn ở đó? Có phải vết bẩn vẫn luôn ở đó? Nơi ở của bạn thật lộn xộn. Không! Cuộc sống của bạn mới là một đống hổn độn. Bạn trả tiền thuê nhà trể. Tin nhắn điện thoại luôn đầy. Đồ ăn thì hết hạn. Phong cách thì lỗi thời. Việc cứ sống như kiểu này cho thấy bạn buôn thả bản thân như thế nào. Đó có thể là lý do cô ấy chia tay bạn. Ai có thể trách cô ấy được chứ? Không đổ lỗi cho ai khá người bản thân bạn.

Đã đến lúc để thay đổi!


Điều đầu tiên, TÀI CHÍNH: 

Tiền thuê, dịch vụ, bảo hiểm, "Tín dụng kiểu gì vậy và tại sao mọi người nói nó quá thấp?" Hey! 100 là hoàn hảo! Không hề, khi nó vược 850. Lạy trời! Bạn cần kiểm tra tài khoản. Bạn cần học cách lên ngân sách và bám vào ngân sách đó. Bởi vì nếu bạn tiêu tiền nhiều đồng nghĩa với việc bạn phải kiếm tiền nhiều hơn, bạn muốn kiếm tiền nhiều hơn, bạn phải có công việc tốt hơn. Nhưng chờ đã... Khi bạn lọc hết công việc này đến công việc khác. Bạn nhận ra là... Tất cả nổ lực bạn chú tâm vào chỉ là cho vị trí mà bạn còn không quan tâm. Bạn không chỉ cần một cộng việc. Bạn cần phải bắt đầu có NGHỀ NGHIỆP.

Giả định có ai đó thuê bạn. "Họ gặp bạn bây giờ. Bạn sẳn sàng chưa?" Bạn sẳn sàng chưa? Bạn nghĩ bạn đã sẳn sàng. Bạn đã cập nhật đơn xin việc của mình và điều chỉnh bản thân, trang phục tươm tất NHƯNG bạn lại không có kinh nghiệm phỏng vấn, và điều đó cũng OK thôi. Bạn sẽ làm tốt hơn cho lần sau. Lần sau, và lần sau nữa, và lần sau, và...lần sau, và sau đó là một cơ hội đến, "Gặp lại bạn vào thứ 2 nhé!" Chúc mừng, bạn đã được chọn. Bạn cuối cùng cũng thuyết phục ai đó cho ai cơ hội.
Sơ mi trắng của bạn vừa bị làm bẩn. Đừng lo! Bạn không cần cái áo đó nữa đâu.

Thứ hai, HÌNH ẢNH BẢN THÂN: 

Trang phục không làm nên con người, con người làm nên trang phục nhưng cũng không mất gì để cài thiện tủ đồ bản thân đã lỗi thời và tóc tai nữa. Đọc tin tức thời trang trên báo chí. Học những điều cơ bản. "Thắc lưng và giày phải hợp màu nhau? Yep". Còn điều gì mà bạn không biết nữa không? 
Cách tốt hơn nữa là tập squat. Điểm khác biệt giữa tạ và tạ tròn cầm tay. Sự thật là để có được một dáng người hấp dẫn không chỉ về tập thể dục mà còn chế đọ ăn kiêng nữa. Nhưng ăn uống khỏe mạnh vẫn có thể ngon và thạm chí còn giúp bạn tiết kiệm, bạn thậm chí còn có thể tận hưởng việc ăn rau. Mẹ luôn nói đúng! Giờ đây bạn có thể nấu ăn, tập thể dục và bắc đầu công việc mới. Thời gian trở nên hữu ích hơn khi bạn bắt đầu lên lịch trình và bám sát nó. Không còn tự phá vỡ. Bạn dành thời gian làm việc, cho bạn bè, và quan trong nhất là cho gia đình của bạn.

Và...Bạn còn phải học, CÁCH BẢO QUẢN: 

Bảo quản xe, và nhà cửa. Độc lập trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Bạn nên biết cách sửa bồn rủa chén, hoặc ít nhất biết gọi đúng người để sửa và anh thợ sẽ nói cho bạn biết đó là mua đồ thay thế như thế nào, đắt tiền thay vì thay 3 lần loại rẻ hơn.
Còn điều gì bạn cần đầu tư nữa không?

Còn điều gì bạn cần đầu tư nữa không?

Nội thất tốt hơn, nồi niu tốt hơn và cái tốt hơn... Bạn không thể nhịn được cười. Với tất cả những thứ được nâng cấp bạn đã làm trong cuộc sống và những điều chính chắn bạn đã làm. Có một thứ bạn quên là... Cái tương tự như Charlie có. Bạn gần như quên hẳn anh ấy và tất cả những điều anh ấy đã làm. Bạn gần như quên đi hóa đơn tiền, cô số những lần phỏng vấn, những lần squat tập thể dục, và vòi nước bị hỏng đưa bạn đến hôm nay. Bởi vì bạn hiểu là trưởng thành không phải về việc ăn rau hay kiếm tiền hay mua quần áo mới. Trở thành người lớn là khi bạn biết cách kiểm soát cuộc sống chính mình và phát huy tất cả tiềm năng bản thân như mong đợi.


=======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Saturday, June 15, 2019
Tổng số bình luận: 2
Tag: ,

2 comments:

  1. Thấy cũng đúng...! Nhưng tôi vẫn thấy có gì đó sai sai thì phải. "Sinh nhật bạn gái cũ"

    ReplyDelete

DMCA.com Protection Status