10 Điều Quan Trọng Để Đơn Giản Hóa Cuộc Sống

Purity and simplicity are the two wings with which man soars above the earth and all temporary nature.
Read more at: https://www.brainyquote.com/quotes/thomas_a_kempis_122075
Purity and simplicity are the two wings with which man soars above the earth and all temporary nature.
Read more at: https://www.brainyquote.com/quotes/thomas_a_kempis_122075
Purity and simplicity are the two wings with which man soars above the earth and all temporary nature.
Read more at: https://www.brainyquote.com/quotes/thomas_a_kempis_122075
 "Purity and simplicity are the two wings with which man soars above the earth and all temporary nature" - Thomas a Kempis. 
("Sự tinh khiết và đơn giản là hai đôi cánh mà con người bay lên trên trái đất và tất cả bản chất tạm thời" - google dịch).

Sự đơn giản sẽ mang lại sự cân bằng, tự do và niềm vui cho cuộc sống. Khi chúng ta bắt đầu sống đơn giản đông thời trải nghiệm những lợi ích này chúng ta bắt đầu đặt câu hỏi, đó là "Nơi nào khác trong cuộc sống tôi có thể xóa bỏ sự phân tâm và chỉ đơn giản là tập trung vào những điều thiết yếu?" Dựa trên hành trình cá nhân, giao tiếp và sự quan sát từ cuộc sống. 

10 điều đúc kết của tôi để có thể đơn giản hóa, cân bằng và có một lối sống vui vẻ. 


1. Sở hữu - Quá nhiều tài sản phức tạp tôi sẽ tốn nhiều tiền hơn cho việc mua chúng để đầu tư cho cuộc sống phức tạp của mình. Cạn kiệt tài khoản ngân hàng, công sức và sự tập trung vào điều quan trọng nhất. Chúng sẽ tạo nên rào cản trong cuộc sống và mọi người trong gia đình bởi những tranh chấp ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị con người. Nếu bỏ thời gian để đầu tư để loại bỏ những thứ tài sản không cần thiết tôi sẽ không hối hận. Và điều đó đã đúng, tôi không hối hận cho việc loại bỏ bớt những thứ quá linh tinh không quá cần thiết.

2. Cam kết thời gian - Hầu hết thời gian được lấp đầy bởi các công việc và học tập phải làm, từ đầu cho đến cuối tuần. Nào là đi học trên lớp, làm thêm, tham gia các hoạt động xã hội, học thêm tiếng Anh và một loạt các thứ linh tinh vô ích và có ích khác khác. Đó là một loạt các liệt kê thời gian trên một danh sách không quá dài cũng không gọi là ngắn của tôi. Khi có thể hãy bắt đầu loại bỏ dần các hoạt động thời gian không cần thiết trên danh sách thời gian của mình.

3. Mục tiêu - Giảm đi một loạt các mục tiêu mà mình đang cố cấm đầu vào phấn đấu để hoàn thành chúng chỉ để lại một hoặc hai cái chính. Bằng cách đó tôi sẽ có được sự tập trung tối đa để hoàn thành nhanh nhất. Cách để làm là bây giờ hãy lập một "bucket list" (danh sách các mục tiêu cần làm và hoàn thành), đánh dấu 2 mục tiêu quan trọng nhất và cố gắn hoàn thành chúng, khi hoàn thành được một trong hai, chúng ta bắt đầu đánh dấu thêm một mục tiêu nữa để phấn đấu cùng mục tiêu chưa hoàn thành trước đó.

4. Suy nghĩ tiêu cực - Hầu hết các suy nghĩ tiêu cực hoàn toàn là vô dụng. Giận hờn, ghét bỏ, đau khổ, ghen tị chưa bao giờ cải thiện chất lượng cuộc sống của một con người. Chịu trách nhiệm cho suy nghĩ và tha thứ những tổn thương trong quá khứ đông thời thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực.

5. Nợ - Nợ nần là việc không thể tránh khỏi đối với một con người, cụ thể là một sinh viên như tôi. Bắt đầu giảm bớt chúng dần dần từ hôm nay, giảm bớt dần gánh nặng của nó. Hi sinh hôm nay để ngày mai có một cuộc sống thong thả hơn.

6. Từ ngữ - Tôi bắt đầu nói ít hơn lúc trước (Thật ra vẫn còn nói rất nhiều với bạn bè bla...bla..!), giữ lời nói thật đơn giản và trung thực với những gì mình nói.

7. Năng lượng từ thực phầm - Tránh chất béo chuyển hóa, ngũ cốc tinh chế, si-rô có hàm lượng đường cao (đặc biệt là trà sữa). Giảm thiểu các thực phẩm có thành phần này sẽ cải thiện sức khỏe lâu dài hơn. Bởi vậy tôi không bao giờ uống trà sữa và ăn các loại thức ăn chiên trong đẹp mắt khi nhìn bên ngoài (Kiểu như gà rán, khoai tây chiên...v.v...). Và giảm thiểu uống các loại thuốc không kê đơn - để cho cơ thể phục hồi tự nhiên thay vì dùng chúng để xây dựng thứ mình muốn.

8. Thời gian cho màng hình sáng - Tập trung cao vào màng hình ti-vi, phim ảnh, các trò chơi video và ánh sáng của các thiết bị công nghệ, nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Phương tiện truyền thông xã hội nó gián tiếp sắp xiếp lại cuộc sống của tôi, bắt đầu thống trị và dần hình thành thái độ cùng mục tiêu vô định hướng. Thật không may, khi sống trong một thế giới nhất quán, đôi lúc tôi còn không nhận ra sự ảnh hưởng của nó đến mình như thế nào. Cách duy nhất để đánh giá đầy đủ sự ảnh hưởng của nó trong cuộc sống của tôi là tôi sẽ tắt chúng và bắt đầu suy nghĩ.

9. Thế giới kết nối - Có nhiều mối quan hệ là tốt rồi, nhưng một sự phân tâm lãng quên và thay đổi liên tục là không nên. Đăng xuất facebook, zalo và các mạng xã hội khác khi muốn tập trung vào làm một thứ quan trọng. Một loạt các Trạng thái của bạn bè sẽ ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của tôi và cả bạn và cảm thấy nó quan trọng. Nhưng cảm thấy tầm quan trọng và hòan thành tầm quan trọng là hai thứ hoàn toàn khác nhau.

10. Đa tác vụ - Nghiên cứu chỉ ra rằng đa tác vụ (làm nhiều việc cùng thời điểm) làm căng thẳng và giảm năng suất. Trong khi làm một nhiệm vụ đơn lẻ là một nghệ thuật và chúng dần dần bị mất đi. Xử lý một nhiệm vụ tại một thời điểm sẽ làm rất tốt chúng và rồi hãy chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo khi hoàn thành.
một cuộc sống cân bằng, tự do và có niềm vui
Đấy...! Trên là những gì đúc kết của tôi để có một cuộc sống cân bằng, tự do và niềm vui của chính mình khi tôi còn là một sinh viên trên ghế giảng đường năm này (5/2019). Bạn thì sau? Ý kiến của bạn như thế nào?
"Không biết sau này 5 năm, 10 năm đọc lại có cảm thấy vớ vẩn hay không? - Đó là một câu hỏi cho tôi"=======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Friday, June 07, 2019
Tổng số bình luận: 0
Tag: ,

No comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status