Phương Pháp Tiếp Cận Tối Giản Với Công Nghệ

Phương Pháp Tiếp Cận Tối Giản Với Công Nghệ

Công cụ của chúng ta sử dụng hàng ngày chỉ tốt (hoặc xấu) tùy thuộc vào người sử dụng chúng.

Một cái cưa máy có thể dùng đẻ cưa một cái cây mục nát ở sân sau, ngăn không cho nó ngã đâm xầm vào nhà hàng xóm. Hoặc, cái cưa máy tương tự có thể được sử dụng để làm tổn hại người hàng xóm rồi dùng để cưa anh ta thành những mảnh nhỏ.

Một hộp nước sơn có thể làm đẹp một bức tường mặt tiền nhà. Hoặc người ta có thể sử dụng nó để vẽ bậy lên tường tại một công viên công cộng còn nguyên sơ.

Công nghệ cũng vậy. Chúng ta có thể sử dụng Twitter và Pinterest và YouTube để làm phong phú cuộc sống của mình và cuộc sống của những người khác, để giao tiếp và chia sẻ theo những cách mà chúng ta chưa bao giờ có thể giao tiếp trước đây. Hoặc chúng ta có thể bị mắc kẹt trong phương tiện truyền thông xã hội Tam giác Bermuda, chăm sóc khách hàng rất kỹ từ Facebook đến Instagram đến Snapchat, bị mất cuộc sống thực tại trong ánh sáng vô nghĩa của màn hình.
bị mắc kẹt trong phương tiện truyền thông xã hội
Chúng ta có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để chụp ảnh phong cảnh tuyệt đẹp, nhắn tin cho những người thân yêu hoặc tìm ra một con đường đến một công viên tuyệt đẹp ở một nơi xa xôi. Hoặc, chúng ta sử dụng cùng một thiết bị đó để nó thông báo rung liên hồi: kiểm tra email liên tục, xem qua một dòng cập nhật trạng thái vô tận của một ai đó, đăng ảnh tự sướng hay tham gia vào bất kỳ hoạt động không có giá trị nào khác. Và trong khi bỏ qua thế giới thực tại tươi đẹp mà chúng ta đáng để có.
nhắn tin cho những người thân yêu hoặc tìm ra một con đường đến một công viên tuyệt đẹp ở một nơi xa xôi
Điểm mấu chốt cuối cùng: Tùy thuộc vào cách chúng ta sử dụng máy cưa, lon sơn nước và công nghệ. Các công cụ của chúng ta chỉ là công cụ và trách nhiệm của bản thân chúng ta là phải đặt ra những câu hỏi quan trọng về cách thức và lý do để sử dụng chúng một cách có ít. Bởi vì không thể trở thành một Luddite tránh cả một thế giới công nghệ đang phát triển, một thế giới tốt đẹp hơn khi được làm giàu bằng các công cụ công nghệ. Nếu được sử dụng một cách có chủ ý, chúng ta có thể thay đổi thế giới bằng những công cụ này. Hoặc, có thể làm ra tai hại rất nhiều. Đó là một sự lựa chọn của mỗi cá nhân, thế giới nằm trong tầm tay của chúng ta và chúng ta phải lựa chọn cách mình hành động sao cho hợp lý.
một thế giới tốt đẹp hơn khi được làm giàu bằng các công cụ công nghệ


Luddites là một tổ chức dựa trên lời thề bí mật của công nhân dệt may Anh trong thế kỷ 19, một phe cực đoan đã phá hủy máy móc dệt may như một hình thức phản kháng. Nhóm này đã phản đối việc sử dụng máy móc theo cách "lừa đảo và gian dối" để vượt qua các thực hành lao động tiêu chuẩn. Luddites sợ rằng thời gian học các kỹ năng thủ công của họ sẽ bị lãng phí, vì máy móc sẽ thay thế vai trò của họ trong ngành. Tuy nhiên, theo thời gian, thuật ngữ này có nghĩa là một từ trái ngược với công nghiệp hóa, tự động hóa, tin học hóa hoặc công nghệ mới nói chung.

=======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Monday, May 27, 2019
Tổng số bình luận: 0
Tag: ,

No comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status