[Flat Lays] 10 mẹo để tạo nên xu hướng #flatlay


Tạo một bức ảnh phẳng (flatlay) là một trong những cách dễ nhất để đưa Instagram của bạn từ "đẹp và sang trọng". Cho dù bạn muốn tạo một số quảng cáo cho doanh nghiệp nhỏ hoặc chỉ đơn giản là xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả các bước để tạo thiết kế bố cục hoàn hảo mà tôi tiếp cận được.

1. Lấy cảm hứng


Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu hoặc bạn muốn đi theo hướng nào, tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu Pinterest hoặc Instagram bằng #flatlay để có ý tưởng về những gì bạn thích. Học hỏi những phong cách của một số người sáng tạo theo phong cách sáng tạo mà bạn thích.

2. Lắp ráp đạo cụ của bạn


Chủ đề của bạn là gì? Có lẽ bạn đang chạy một blog làm đẹp và câu trả lời là mỹ phẩm! Hoặc có thể bạn đang đi trên con đường mòn (như cố gắng để nắm bắt cảm giác phấn khích trước một hành trình lạ sắp xảy ra). Dù bạn đang làm gì, hãy giữ cho chủ đề của bạn trong tâm trí trong khi chọn đạo cụ của bạn để bạn kết thúc với một cái nhìn thật liên kết.

Chọn rất nhiều đạo cụ (nhiều hơn bạn hãy tưởng tượng trước đã) để bạn có thể trao đổi những thứ trong và ngoài trong khi bạn đang sáng tác shot của bạn. Ngoài ra, hãy thử chọn các đối tượng có kích thước và hình dạng khác nhau để tạo sự quan tâm trực quan. Cuối cùng, nó giúp có một màu trong tâm trí trong khi bạn đang chọn đạo cụ của bạn và phối hợp màu sắc.

3. Lấy thêm một đôi bàn tay


Một số thiết kế nằm phẳng yêu thích của tôi trông “thẳng thắn” hơn vì nó bao gồm người (hoặc chính xác hơn là các bộ phận cơ thể như tay, chân). Nếu bạn muốn tạo ra một cái nhìn có cảm giác chuyển động và hành động, hãy nghĩ đến  sự giúp đỡ của một người bạn. Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn là cố gắng sắp đặt và chụp ảnh chính mình.

4. Chọn một nền

Khi chọn một nền, tốt nhất là giữ mọi thứ đơn giản. Một nền trắng đơn giản sẽ  tốt hơn bởi vì nó sẽ không làm lệt tông màu đạo cụ của bạn, nhưng bạn cũng có thể chọn một màu trung tính như sàn gỗ hoặc bàn. Nếu bạn muốn sử dụng nền màu bạn có thể bị xáo trộn bằng cách dán một số giấy gói mờ lên sàn hoặc bàn. Hoặc xem xét đầu tư vào một số phông nền vinyl để dễ dàng tạo ra một cái nhìn mộc mạc.

5. Dựng cảnh chụp của bạn

Bây giờ bạn có tất cả các đạo cụ và phông nền, đã đến lúc săp xếp và chụp ảnh. Setup bên cạnh một cửa sổ và cố gắng chụp vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn, khi đó bạn sẽ có được ánh sáng tốt nhất. Cố gắng không sử dụng đèn flash, vì điều này sẽ tạo bóng.

Khi setup, hãy để một chút khoảng trống giữa mỗi đối tượng. Điều này sẽ giúp làm nổi bật từng miếng dán và giữ cho ảnh của bạn khỏi bị lộn xộn. Tạo sự cân bằng trong ảnh của bạn bằng cách trộn các đối tượng nhỏ hơn với các đối tượng lớn hơn và đặt các đối tượng có màu tương tự ở cả hai bên của hình ảnh.

Nếu bạn muốn đăng ảnh này lên Instagram, bố cục hình vuông sẽ trông thật đẹp. Nếu bạn đang chụp bằng điện thoại, Hãy thiết lập ảnh bằng cách chọn cài đặt khung ảnh chụp là hình vuông.

6. Để lại không gian cho văn bản và đồ họa


Bạn có thể để lại một số khoảng trống để có thể thêm văn bản hoặc đồ họa. Nếu đang tạo một quảng cáo đây là nơi bạn có thể thêm tên thương hiệu và biểu trưng của mình. Hoặc nếu bạn đang đi du lịch và muốn cho một cái nhìn đầy cảm hứng hơn hãy thêm vào đó một trích dẫn ưa thích chẳng hạn.

7. Chụp từ trên cao

Trèo lên trên một chiếc thang hoặc sử dụng tripod để chụp. Để cho máy ảnh hoặc điện thoại của bạn song song với mặt phẳng hay nói cách khác là chụp vuông góc với các đạo cụ mà bạn setup. Đây là một trong những cách duy nhất để đảm bảo ảnh của bạn trông thật phẳng.

Khi bạn chụp, hãy chụp vài bức ảnh và đừng ngại tiếp tục di chuyển đạo cụ cho đến khi nó trông vừa phải. Lúc bạn đã có setup hoàn hảo hãy cứ tiếp tục chụp và đã đến lúc chỉnh sửa.

8. Sử dụng một số phép chỉnh sửa cơ bản


Sử dụng công cụ của Snapseed để loại bỏ mọi phiền nhiễu trong nền của bạn. Và dùng VSCO để blend màu ảnh nếu bạn muốn ảnh mình có một filter ngầu.

Bạn có thể có một bức ảnh đẹp, nhưng khoang đã hãy sử dụng vài chỉnh sửa đơn giản mà bạn biết để có một bức ảnh hoàn hảo hơn và hãy làm nó một cách thật cẩn thận.

9. Thêm văn bản và họa tiết


Nếu bạn có để lại không gian trong hình ảnh cho một số văn bản và họa tiết, đây là lúc để thêm chúng và những chổ đấy.

10. Đăng ảnh của bạn.

Hãy đăng những bức ảnh của bạn lên Instagram, Facebook hoặc bất cứ mạng xã hội nào mà bạn đang dùng. Một cách khác bạn có thể post chúng lên Blog cá nhân của bạn và sử dụng Pinterest ghim chúng vào Pinterest cá nhận của bạn.

Cuối cùng

Đừng quên để lại comment bên dưới những bức ảnh mà bạn tạo ra từ những chia sẻ của tôi bạn nhé! Cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến chia sẻ của mình. Chào bạn...! Chúc bạn thành công với những sáng tạo của riêng mình.=======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Thursday, May 02, 2019
Tổng số bình luận: 0

No comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status