Chủ Nghĩa Tối Giản Là Gì?

Chủ Nghĩa Tối Giản Là Gì

Vậy điều tối giản này là gì?

Điều đó khá đơn giản: để trở nên tối giản, bạn phải sống với ít hơn 100 thứ, bạn không thể sở hữu một chiếc ô tô hay một ngôi nhà hay một chiếc tivi, bạn không thể có một sự nghiệp, bạn phải sống ở những nơi có cái tên phát âm khó mộ cách kỳ lạ đâu đó trên thế giới, bạn phải bắt đầu viết một blog, bạn không thể có con và bạn phải là một người đàn ông trẻ tuổi da trắng thuộc Xã hội chủ nghĩa.

Vâng...! Rõ ràng là đang nói đùa (đó là lời nói đùa của Joshua Fields Millburn & Ryan Nicodemus). Nhưng những người coi chủ nghĩa tối giản như một loại chủ đề nhất định thường đề cập đến bất kỳ những gì liệt kê nào đó ở trên, đó là lý do tại sao họ không bao giờ là một người tối giản. Chủ nghĩa tối giản không phải là những điều đó, nhưng nó có thể giúp bạn hoàn thành chúng. Nếu bạn mong muốn sống với ít tài sản vật chất hơn, hoặc không sở hữu một chiếc xe hơi hoặc một chiếc tivi, hoặc đi du lịch khắp thế giới, thì chủ nghĩa tối giản có thể giúp một tay. Nhưng đó không phải là vấn đề chính.
Chủ nghĩa tối giản là một công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm sự tự do

Chủ nghĩa tối giản là một công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm sự tự do. Tự do khỏi sợ hãi. Tự do khỏi lo lắng. Tự do khỏi sự áp đảo. Tự do khỏi mặc cảm tội lỗi. Tự do khỏi trầm cảm. Tự do khỏi những cạm bẫy của văn hóa tiêu dùng mà chúng ta đã xây dựng cho cuộc sống xung quanh mình. Tự do thực sự.
 
Điều đó không có nghĩa là có gì đó sai với việc sở hữu tài sản vật chất. Vấn đề này ngày nay chúng ta cho là ý nghĩa khi chúng ta phải áp đặt lên mình: Ta có xu hướng dành quá nhiều thời gian cho những thứ vật chất của mình và thường là từ bỏ sức khỏe, mối quan hệ, niềm đam mê, sự phát triển cá nhân và mong muốn đóng góp. Bạn muốn sở hữu một chiếc xe hơi hoặc một ngôi nhà? Tốt, bạn sẽ đạt được! Bạn muốn chăm sóc một gia đình nhỏ của mình và có một sự nghiệp? Nếu những điều này quan trọng với bạn, thì thật tuyệt vời. Chủ nghĩa tối giản chỉ đơn giản cho phép bạn đưa ra những quyết định đó vì nó là quyết định có ý thức hơn, có chủ ý hơn.
Chủ nghĩa tối giản chỉ đơn giản cho phép bạn đưa ra những quyết định đó vì nó là quyết định có ý thức hơn, có chủ ý hơn.

Có rất nhiều người theo chủ nghĩa tối giản và họ thành công dẫn dắt cuộc sống theo ý mình khác biệt đáng kể. Một người thầy dạy tôi Sinh học thời phổ thông quyết định không ở lại giảng dạy tại trường Đại học khi tốt nghiệp để trở về dạy trong một trường Phổ thông nhỏ nơi thầy sinh ra. Phó hiệu trưởng trường THPT Đoàn Văn Tố khi còn trẻ đã rời xa thành phố, nơi sinh ra và lớn lên để về một vùng đất cù lao xa xôi dựng trường lập lớp và lập gia đình cả thời thanh niên đến xế chiều ở vùng đất này. Một thầy giáo mang một họ rất chất và một cái tên rất đẹp cũng ở ngôi trường này truyền lửa môn Văn cả một thời thanh xuân. Mặc dù mỗi người trong số họ là khác nhau, nhưng tất cả họ đều có chung hai điểm: Họ là những người theo chủ nghĩa tối giản và chủ nghĩa tối giản đã cho phép họ theo đuổi cuộc sống theo mục đích.
 
Nhưng làm thế nào những người này có thể rất khác nhau mà vẫn là người theo chủ nghĩa tối giản? Điều đó đưa chúng ta trở lại câu hỏi ban đầu của mình: Chủ nghĩa tối giản là gì? Nếu phải tóm gọn nó trong một câu, chúng ta sẽ nói, Chủ nghĩa tối giản là một công cụ giúp bạn thoát khỏi sự dư thừa của cuộc sống để tập trung vào những gì quan trọng để bạn có thể tìm thấy hạnh phúc, thỏa mãn và tự do.
Chủ nghĩa tối giản là một công cụ giúp bạn thoát khỏi sự dư thừa của cuộc sống để tập trung vào những gì quan trọng

Chủ nghĩa tối giản đã giúp tôi
 • Loại bỏ sự bất mãn của mình.
 • Đòi lại thời gian.
 • Sống trong khoảnh khắc.
 • Theo đuổi đam mê.
 • Khám phá những nhiệm vụ mới.
 • Trải nghiệm sự tự do thực sự.
 • Tạo ra nhiều hơn, tiêu thụ ít hơn.
 • Tập trung vào sức khỏe của bản thân.
 • Phát triển bản thân.
 • Đóng góp vượt lên chính bản thân mình.
 • Thoát khỏi những thứ dư thừa.
 • Khám phá mục đích trong cuộc sống của chúng ta. 
kết hợp sự tối giản vào cuộc sống của mình, cuối cùng chúng ta đã có thể tìm thấy hạnh phúc lâu dài và đó là điều mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm, Tôi nói có phải không

Bằng cách kết hợp sự tối giản vào cuộc sống của mình, cuối cùng chúng ta đã có thể tìm thấy hạnh phúc lâu dài và đó là điều mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm, Tôi nói có phải không? Tất cả chúng ta đều muốn được hạnh phúc. Những người theo chủ nghĩa tối giản tìm kiếm hạnh phúc không phải thông qua sự vật, mà là qua chính cuộc sống; Do đó, tùy thuộc vào bạn để xác định những gì cần thiết và những gì là thừa trong cuộc sống của bạn.
 =======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Sunday, May 26, 2019
Tổng số bình luận: 0
Tag:

No comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status