5 tài nguyên quý giá nhất của bạn


Một cuộc sống được sống tốt hơn, một cách đơn giản hơn có lẽ là tất yếu hơn bất cứ điều gì khác. Tôi tạm gọi 5 thứ chuẩn bị kể này là "tài nguyên" Việc sử dụng các tài nguyên một cách có có lý do. Để truyền cảm hứng cho bạn trong nỗ lực đó chúng ta có một từ viết tắt bằng tiếng anh đơn giản giúp bạn xác định và dự trù tài nguyên quý giá nhất của bạn: STEAM.

STEAM (Skill, Time, Enery, Attention, Money) tức Kỹ năng, Thời gian, Năng lượng, Chú ý và Tiền.


Kỹ năng: Bạn có thể sở hữu một số tài năng bẩm sinh, sức mạnh, sự nhanh nhẹn một cách duyên dáng, giọng nói tuyệt vời, nhưng tài năng của bạn bị tắt đường nếu bạn không phát triển nó thành các kỹ năng hữu ích. Để có thể giỏi bất cứ thứ gì và để tạo ra thứ gì đó quan trọng, đòi hỏi phải có năng lực, được phát triển thật chậm, ngày qua ngày với một sự nghiêm khắc nhất định, vất vả thực hành, cho đến khi bạn rèn được một kỹ năng cuối cùng. Chắc chắn rằng tài năng bẩm sinh của bạn sẽ giúp mài giũa kỹ năng dễ dàng hơn, nhưng công việc có yêu cầu và mục tiêu riêng của nó.

Thời gian: Không có gì ngạc nhiên khi tôi từ chối trả vài chục ngìn để nghe một seri các bài nhạc mới nhất, nhưng tôi sẽ giành nhiều thời gian trong ngày của mình để nghe hết tất cả chúng nếu ai đó cho tôi mà không hề lấy một chi phí nào, có nghĩa là nó miễn phí với tôi. Miễn phí không thực sự miễn phí nếu bạn dành thời gian của bạn. Sẽ không có đồng nào niếu bạn giành tất cả thời gian của mình cho người không có đủ chi phí chi trả, vì vậy hãy dành thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

Năng lượng: Chúng ta thường sống cuộc sống của mình như thể chúng ta là một quả bóng bị xì hơi, bay vô mục đích từ hộp thư đến Mesenger đến những dòng trạng thái ngoài trang chủ Facebook rồi lướt vô tội vạ với loạt các ảnh trên Instagram của mình, cho phép những ưu tiên của người khác ra lệnh cho hành động của mình. Và công việc bận rộn đôi khi mang lại lợi ích. Nhưng các tác động có ý nghĩa hiếm khi nằm trong danh sách việc cần làm của chúng ta. Tuy nhiên, nếu chúng ta tập trung năng lượng một cách khôn ngoan, thì chúng ta có thể trôi nổi có chủ đích trong cuộc sống. Nếu không, chúng ta chỉ giống như một quả bóng xì hơi bay vô tội vạ.
 Nếu không, chúng ta chỉ giống như một quả bóng xì hơi bay vô tội vạ.
Chú ý: Trong một thế giới tràn ngập màn hình, quảng cáo bật lên và phương tiện truyền thông đa nền tảng, mọi người đều tranh đua để truy cập vào nó, trong đó có cả tôi. Các nhà quảng cáo đã tìm ra rằng con đường ngắn nhất để tài khoản của bạn vào kiểm tra thứ họ làm là thông qua sự chú ý của bạn, vì vậy họ sẽ làm tất cả mọi thứ để có được điều đó. Tuy nhiên, các tập đoàn này rất liều lĩnh với việc gây sự chú ý cho nên chúng ta sẽ bị rơi khỏi tầm kiểm soát nếu bất cẩn. Nếu chúng ta muốn sống có mục đích cụ thể thì tôi nghĩ chúng ta không nên lãng phí thời gian để suy nghĩ khi bị gây sự chú ý làm gián đoạn. Tốt nhất là hủy đăng ký, tắt âm thanh thông báo và tránh xa mọi thứ không làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của mình.

Tiền: Mặc dù chúng ta thường nghĩ tiền là tài nguyên tối thượng, nhưng nó là thứ ít quan trọng nhất trong số năm tài nguyên liệt kê này. Tiền sẽ không nhất thiết sẽ cải thiện cuộc sống của bạn, nhưng nó sẽ khuếch đại các hành vi hiện có của bạn. Nếu bạn có thói quen xấu, thì nhiều tiền hơn sẽ khiến cuộc sống của bạn tồi tệ hơn một cách đáng kể. Và nếu bạn đã là một người hào phóng, thì nhiều tiền hơn có thể giúp bạn được yêu thương, quan tâm và ân cần hơn.
nhiều tiền hơn có thể giúp bạn được yêu thương, quan tâm và ân cần hơn.

Tips: Bạn có thể viết lại từ viết tắt là MEATS sẽ vui hơn và có lẽ dễ nhớ hơn, nhưng tôi nghĩ bạn tránh đặt tiền lên vị trí đầu trong 5 thứ vừa kể trên.

=======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Wednesday, May 29, 2019
Tổng số bình luận: 0
Tag: ,

No comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status