Nước mắm hỗn hợp Việt Nam Vinaigrette


Một loại nước chấm cổ điển của Việt Nam
Một loại nước chấm cổ điển của Việt Nam được làm từ nước mắm, chanh, đường, tỏi và ớt. Siêu dễ dàng để làm và ngon với thịt nướng, gạo, mì, cuộn, và nhiều hơn nữa!

Nếu có một thứ tôi thường có trong tủ lạnh, đó là nước mắm hỗn hợp Việt. Nó chỉ có 5 thành phần - 6 nếu bạn đếm luôn cả nước. Nó ngọt, mặn, cay, tỏi-y và nó sẽ gây nghiện. Các axit từ chanh mang mọi thứ lại gần nhau và tôi gần như có thể uống những thứ đó, nó rất tuyệt.

Công thức đặc biệt này dựa trên nước mắm của phần lớn người Việt là dân tộc Kinh.Đây là một công thức cho nước chấm cổ điển, được sử dụng với salad cuộn, thịt, và có thể nêm cho bát bún lạnh. Thực sự có rất nhiều biến thể của loại nước chấm này, tất cả đều được sử dụng cho các loại thực phẩm khác nhau. Nếu bạn đang có thịt vịt hoặc hải sản, bạn thêm một ít gừng, và nếu bạn dùng nó như một nước sốt cho một món cơm, hãy thêm cà rốt cắt nhỏ. Nó cực kỳ dễ thực hiện.
 
Mỗi hộ gia đình đều có công thức nước mắm của riêng mình và đó là cách thức riêng và khẩu vị riêng của họ - nước chấm của mọi người có vị hơi khác nhau. Công thức đặc biệt này dựa trên nước mắm của phần lớn người Việt là dân tộc Kinh.

Làm thế nào bạn làm điều đó.
 • 1 tép tỏi
 • 1 quả ớt sừng đỏ
 • 3-4 muỗng canh đường
 • 1 1/2 - 1 3/4 chén nước
 • 1/2 quả chanh
 • 1/4 chén nước mắm
Đặt một tép tỏi vào cối và chày. Nghiền nhẹ nó và sau đó thêm một ít ớt và nghiền chúng lại với nhau. Thêm một số lượng lớn đường và trộn chúng lại với nhau cho đến khi đường chuyển sang màu hồng và có mùi thơm và cay. Di chuyển ớt-tỏi-đường vào một cái bát và khuấy trong một ít nước rồi vắt thêm một nửa quả chanh. Đổ nước mắm cho đến khi màu sắc là màu hổ phách hoàn hảo. Điều chỉnh vị của nó bằng các gia vị cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng!
  1 tép tỏi   1 quả ớt sừng đỏ   3-4 muỗng canh đường   1 1/2 - 1 3/4 chén nước   1/2 quả chanh   1/4 chén nước mắm

tép tỏi, quả ớt sừng đỏ, quả chanh

tép tỏi, quả ớt sừng đỏ, quả chanh

vị ngọt và hơi cay với lượng vừa phải của tỏi và chanh
Đó là cách cơ bản để làm ra một sản phẩm nước chấm, nhưng tôi sử dụng công thức và liều lượng đo vì vậy tôi nhận được kết quả tương tự sau mỗi lần làm. Công thức này dưới đây sẽ làm cho nước mắm có vị ngọt và hơi cay với lượng vừa phải của tỏi và chanh. Bạn có thể tự do để điều chỉnh với các tỷ lệ khác công thức theo cách riêng của bạn! Chị tôi nói nước mắm của tôi hơi ngọt và chi ấy đã bớt lại lượng đường một chút và luôn thêm vào một hoặc hai lát ớt nữa. Phần quan trọng nhất là nghiền tỏi và ớt bằng cối chày và cho vào đường để bạn có được một loại đường cay thơm ngon trước khi trộn trong nước và chanh. Cuối cùng hãy luôn luôn nhớ thêm nước mắm vào trong giai đoạn cuối cùng và hoàn thành.

Nước chấm này là một loại nước chấm ngọt, nhưng chúng ta có thể điều chỉnh tỷ lệ cá nhân cho đến khi thấy phù hợp.

Nước chấm này là một loại nước chấm ngọt, nhưng chúng ta có thể điều chỉnh tỷ lệ cá nhân cho đến khi thấy phù hợp.Ghi chú: Nước chấm này là một loại nước chấm ngọt, nhưng chúng ta có thể điều chỉnh tỷ lệ cá nhân cho đến khi thấy phù hợp.

Nguồn ảnh: iamafoodblog.com
 
 
=======
Tác giả post: Khang Kiện
Ngày đăng: Sunday, October 14, 2018
Tổng số bình luận: 0
Tag:

No comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status